ĐẶC TÍNH NỔI BẬT CỦA GẠCH KHÔNG NUNG CHƯNG ÁP – CongTyThanhBang
Giỏ hàng

ĐẶC TÍNH NỔI BẬT CỦA GẠCH KHÔNG NUNG CHƯNG ÁP

Gạch không nung chưng áp là một sản phẩm gạch dùng trong xây dựng, nguyên liệu sản xuất loại gạch này gồm: xi măng, vôi, cát vàng, nước và các phụ gia tạo khí khác. Đặc biệt, sản phẩm gạch này thực hiện qua công nghệ chưng áp chứ không nung nên rất thân thiện với môi trường và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

 

Tuy sản phẩm gạch này chưa thật phổ biến như những sản phẩm gạch khác, nhưng gạch này đang dần được nhiều người biết đến và tin dùng làm vật liệu xây dựng. Sử dụng gạch này giúp mang lại nhiều ưu điểm vượt bậc 

 

1. Kích thước đa dạng

Trên thị trường gạch không nung chưng áp có bán với nhiều kích thước khác nhau cho bạn lựa chọn như: 600 x 200x 200mm; 600 x200 x100mm; 600 x 200 x150mm; 600 x 300 x 100mm; 600 x300 x 200mm; 600 x 400 x 250mm…

 

2. Trọng lượng nhẹ

Với hệ thống thiết bị hiện đại của máy ép gạch không nung đã sản xuất ra những sản phẩm gạch có trọng lượng khô từ 400 – 800kh/m3, nhẹ bằng 1/3 so với gạch đặc và 2/3 so với gạch rỗng sét nung. Với những ưu điểm trên giúp bạn tiết kiệm được kết cấu công trình cũng như giúp đảm bảo an toàn thi công, đồng thời giúp mang lại hiệu quả công việc cao.

 

3. Tính cách nhiệt cao

Nguyên liệu sản xuất chính của gạch không nung chưng áp là vật liệu vô cơ nên có khả năng cách nhiệt cao. Vì vậy gạch không nung chưng áp có hệ số dẫn nhiệt rất thấp, sử dụng gạch không nung giúp mang lại cảm giác mát mẻ, dễ chịu cho không gian bên trong và giảm tới 40% lượng điện năng tiêu thụ hàng tháng.

 

4. Khả năng cách âm tốt

Một điều khác đặc biệt của gạch không nung chưng áp là viên gạch có nhiều bọt khí tạo thành lỗ khí nằm rải rác khắp các viên gạch, vì vậy giúp cách âm rất tốt. Theo đánh giá của các chuyên gia thì gạch không nung chưng áp có khả năng cách âm tốt gấp 2 lần so với cách loại gạch thông thường khác.

 

 

5. Khả năng chịu chấn động cao

Sở dĩ gạch không nung chưng áp có khả năng chịu chấn động tốt là bởi gạch có cấu tạo thể xốp nên có khả năng hấp thụ xung nhiệt tốt. Vì vậy, đây là một trong những vật liệu xây dựng lý tưởng mà bạn không thể bỏ qua trong quá trình xây dựng.

 

6. Khả năng chịu nhiệt tốt

Gạch không nung chưng áp có khả năng chịu nhiệt lên đến 600 độ C, cùng với cường độ nén tốt nên sản phẩm gạch này có khả năng chống cháy rất tuyệt vời.

 

7.  Dễ thi công

Như chúng tôi đã nói, gạch không nung chưng áp có trọng lượng nhẹ giúp bạn dễ dàng thi công, tiết kiệm được thời gian, chi phí mà lại đảm bảo an toàn. Ngoài ra, sản phẩm gạch này cũng giúp bạn dễ dàng cắt gọt theo hình dạng mà bạn muốn giúp công việc thi công được dễ dàng và thuận tiện hơn.

 

 

Ngoài các sản phẩm gạch block không nung thì gạch không nung chưng áp cũng là một trong những sản phẩm giúp mang lại hiệu quả, chất lượng cao cho công trình và mang lại lợi ích kinh tế một cách tuyệt vời nhất.